Những ưu điểm và phương pháp gia công CNC phổ biến

Máy gia công cơ khí theo yêu cầuMáy gia công cơ khí theo yêu cầu

Khác hẳn so với những phương pháp gia công truyền thống như trước đây, gia công cnc là phương pháp sử dụng hệ thống máy tính điều kiển máy móc hoạt động. Các kỹ sử chỉ cần thiết lập bản vẽ theo phần mềm và đặt phôi vào đúng vị trí, thì các loại máy phụ trợ sẽ tự động hoàn thiện công đoạn tiếp theo.

Sử dụng hệ thống máy tính để điều khiển
Sử dụng hệ thống máy tính để điều khiển

Gia công CNC là gì?

Có tên viết tắt là Computer Numerial Control, là phương pháp gia công cơ khí bằng máy móc hiện đại có ứng dụng công nghệ CNC mới nhất, cho ra sản phẩm hoàn thiện đạt được độ chính xác cao với tốc độ nhanh nhất.

Ưu điểm

Các dòng máy CNC này hoạt động hoàn toàn bằng hệ thống máy tính nên có độ chính xác cực kỳ cao. Chỉ số sai sót trên các rất nhỏ chỉ tối đa 0,001mm. Chính vì vậy mà sản phẩm hoàn thiện có tính thẩm mỹ cao, được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn.

Máy bào bằng công nghệ CNC tại xưởng Vạn Xuân
Máy bào bằng công nghệ CNC tại xưởng Vạn Xuân

Nhờ vào cấu trúc của máy rất bền, mà tốc độ máy hoạt động tương đối cao, kéo theo công suất hoạt động mạnh. Có thể gia công hàng loại sản phẩm trong khoản thời gian rất ngắn. Gia công được trên nhiều vật liệu kim loại như: sắt, nhôm, đồng, inox …

Sử dụng máy không phụ thuộc vào tay nghề của công nhân, mà phù phuộc vào phần mền, cách thiết lập chương trình của người điều khiển. Chỉ cần lập trình một lần là có thể gia công được rất nhiều sản phẩm cùng loại. Đồng thời dễ dàng thay đổi chương trình gia công một cách nhanh chóng, thời gian chuẩn bị và tiến hành giảm đáng kể so với những dòng máy trước đây. Sản phẩm không bị hư hỏng trong quá trình gia công, tiết kiệm phôi, tiết kiệm chi phí.

Máy gia công CNC bằng phương pháp chấn gấp
Máy gia công CNC bằng phương pháp chấn gấp

Các phương pháp gia công phổ biến

  • Công nghệ CNC không phôi

Hay còn có tên gọi khác là gia công đột dập, gia công chấn gấp, gia công áp lực, gia công nóng … bao gồm các thao tác như dập nóng, dập nguội, đột lỗ, uốn, hàn … Các sản phẩm hoàn thiện của phương pháp này còn khá thô sơ, còn được gọi là “Phôi” thường trải qua thêm một số quá trình gia công phụ trợ mới có thể đưa vào sử dụng. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp sau khi gia công cnc inox không phôi không cần tiến hành phương pháp tiếp theo. Ví dụ như các loại đố kính, khung inox cho vách kính, ốp, nẹp inox … chỉ cần gia công chấn gấp xong là có thể tiến hành sử dụng.

Sản phẩm đố kính inox vừa gia công
Sản phẩm đố kính inox vừa gia công
  • Gia công cắt gọt

Là các phương pháp cắt, bào, phay, mài, khoan …. Hiện nay đến 60% các thao tác gia công cơ khí là phương pháp gia công cắt gọt. Được tiến hành bằng cách loại bỏ một phần trên bề mặt phôi cho đến khi đặt được hình dáng mong muốn. Như công đoạn bào rãnh V trên tấm inox, công đoạn cắt thủy lực bằng máy CNC.

Cận cảnh cắt laser CNC inox tại Xưởng Vạn Xuân
Cận cảnh cắt laser CNC inox tại Xưởng Vạn Xuân
  • Gia công bằng tia laser

Là phương pháp sử dụng tia năng lượng cực mạnh hội tụ lại một điểm trên bề mặt tấm phôi. Sinh ra một nguồn nhiệt lượng cực lớn, làm nóng chảy bề mặt vật liệu tạo thành các nét cắt siêu nhỏ tối đa chỉ 0,5mm. Sử dụng phương pháp này, các mép cắt không bị đứt quãng, không bị cháy xén. Có thể cắt trên nhiều loại vật liệu với độ dày tối thiểu chỉ từ 0,5mm. Các tia laser di chuyển theo nhiều hướng khác nhau như các nét thẳng, nét cong bất kì mà không gây ảnh hưởng đến tấm phôi trong suốt quá trình gia công. Đặc biệt hơn với dòng máy CNC này không làm tấm phôi biến dạng như các phương pháp cắt bằng tay thông thường.

Tìm đơn vị gia công CNC TPHCM

Nhờ những ưu điểm vượt trội về chất lượng, độ chính xác đến từng chi tiết mà không mất quá nhiều thời gian. Nên phương pháp gia công bằng tia laser đang được rất nhiều khách hàng ưu chuộng hiện nay. Tuy nhiên nhiều trung tâm gia công CNC lại không đảm bảo đầy đủ về tính an toàn, sản phẩm khi hoàn thiện thường khá sắc bén, hay cháy xén, hoen ố … khiến sản phẩm mất đi tính thẩm mỹ đáng có. Chính vì vậy việc tìm được một cơ sở gia công uy tín – chất lượng không hề đơn giản.

Mẫu vách ngăn vừa hoàn thiện bằng phương pháp cắt laser CNC
Mẫu vách ngăn vừa hoàn thiện bằng phương pháp cắt laser CNC

Giới thiệu đến quý khách đơn vị “Inox Vạn Xuân” nhận gia công cnc theo yêu cầu của khách hàng. Với hệ thống máy móc hiện đại, được đầu tư bài bản từ các loại máy cắt laser CNC, máy bào CNC, máy chấn CNC, máy đột dập CNC … cùng với rất nhiều loại máy nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài. Mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, với thời gian nhanh nhất. Đồng thời, chúng tôi nhận gia công trực tiếp tại xưởng sản xuất mà không hề qua bất kì trung gian phân phối nào, kéo theo giá thành sản phẩm rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị khác. Đặc biệt hơn, xưởng có riêng xe vận chuyển 24 tấn chuyên dụng, nên một số sản phẩm đặt hàng trong địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đều được miễn phí giao hàng. Vui lòng liên hệ qua những thông tin dưới đây để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Đia chỉ: 109 Hà Duy Phiên, Bình Mỹ, Củ Chi, TP HCM
Hotline: 0939.162.822
Email: inoxgiaconghcm@gmail.com

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Gia công đột chấn kim loại tấm bằng máy CNC hiện đại!

Call Now Button