Cắt CNC kim loại có những ưu điểm gì? giá có đắt không?

Mẫu cắt laser CNC đẹp vừa ra lò

Phương pháp cắt CNC kim loại được nhiều cơ sở gia công cơ khí lựa chọn, vì các ưu điểm vượt trội của nó. Phương pháp cắt bằng tia laser được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực.

Cắt CNC kim loại là gì?

CNC được viết cụ thể ra là Computerized Numerically Controlled – là một hệ thống được điều khiển hoàn toàn bằng máy móc. Gia công cắt CNC kim loại là phương pháp ứng dụng công nghệ nói trên để tiến hành cắt các tấm kim loại. Việc gia công này haofn toàn thực hiện nhờ vào sự điều khiển của phầm mềm lập trình sẵn trên máy tính.

Hệ thống điều khiển của máy cắt laser
Hệ thống điều khiển của máy cắt laser

Công nghệ CNC ngày càng được cải tiến nên máy không chỉ cắt được trong môi trường không khí thông thường, mà còn có thể cắt được trong môi trường chân không. Đây là một tính năng nổi trội giúp bạn tao nên các sản phẩm có độ chính xác cao hơn.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý quan trọng nhất của phương pháp này sử dụng tia năng lượng cực mạnh hội tụ tại một điểm. Sau khi đã có đủ nguồn nhiệt lớn, đủ để làm nóng chảy bề mặt vật liệu thì sẽ tiến hành cắt. Đặc biệt các nét cắt chỉ 0,5mm và mép cắt thẩm mỹ, không bị đứt quãng, không bị cháy xén.

Để máy nhận cắt CNC kim loại, đầu tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ bản vẽ, tấm phôi với kích thước và độ dày theo yêu cầu. Sau đó tiến hành di chuyển tấm phôi vào đúng vị trí như trên thiết lập bản vẽ để hệ thống máy nhận diện.

Ngay khi được khởi động, máy sẽ phát ra một chùm tia laser như đã nói ở trên (có năng lượng lớn và được hội tụ lại một điểm trên tấm phôi). Sau đó, vật liệu sẽ được làm nóng chảy tại điểm mà máy đưa qua, cắt ra khỏi tấm phôi và rơi xuống bên dưới khung máy.

Mẫu cắt laser CNC đẹp vừa ra lò
Mẫu cắt laser CNC đẹp vừa ra lò

Các tia laser di chuyển đúng như bản vẽ đã được thiết lập sẵn với nhiều hướng khác nhau như nét thẳng hay uốn lượn bất kỳ để tạo thành các hình dáng, họa tiết, theo yêu cầu…

Đặc biệt, trong suốt quá trình gia công, phương pháp này không làm ảnh hưởng đến tấm phôi và không gây biến dạng tấm phôi như các phương pháp cắt bằng tay thông thường.

Ưu điểm của phương pháp cắt laser kim loại

– Các dòng máy cắt CNC kim loại hoạt động hoàn toàn dựa trên các thiết lập của hệ thống máy tính nên đem đến độ chính xác tuyệt đối. Sản phẩm tạo ra sẽ được hoàn thiện với tính thẩm mỹ cao. Hoàn toàn không xảy ra tình trạng cháy xén, hoen ố trên sản phẩm.

– Việc sử dụng chùm tia laser để cắt thay cho các mũi dao cắt giúp hạn chế bụi bẩn sau mỗi lần cắt. Đồng thời việc sử các chùm tia laser giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian sửa chữa, thay thế hay bảo trì. Bởi vì tia laser thì không bị ăn mòn.

Cận cảnh máy cắt laser đang gia công cắt CNC
Cận cảnh máy cắt laser đang gia công cắt CNC

– Nếu sử dụng máy cắt CNC kim loại, cơ sở sản xuất có thể gia công hàng loạt sản phẩm trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mý. Bởi vì cấu trúc của máy rất bền, năng suất cao và ổn định nên nhiều vật liệu kim loại như: inox, nhôm, sắt, đồng,… đều có thể gia công.

– Khi sử dụng máy, cơ sở sản xuất sẽ không cần phụ thuộc quá nhiều vào tay nghề của công nhân. Bởi vì tất cả hoạt động đều dựa vào cách thiết lập chương trình và có thể thay đổi chương trình gia công sao cho phù hợp với nhu cầu sản phẩm. Với vài thao tác lập trình, cơ sở có thể gia công sản xuất được rất nhiều sản phẩm với kích thước, thẩm mỹ giống như nhau.

Báo giá cắt CNC kim loại phụ thuộc vào những yếu tố nào?

– Máy móc hiện đại: Một cơ sở được trang bị các máy móc hiện đại chắc chắn mức giá sẽ cao hơn các cơ sở gia công thủ công. Tuy nhiên sản phẩm làm ra cũng sẽ đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ hơn.

– Chi phí vận chuyển: Giá còn phụ thuộc vào cơ sở đó ở vị trí có thuận tiện không và chi phí vận chuyển cao hay thấp.

– Cơ sở trung gian: Thông thường khi nhận gia công qua các cơ sở trung gian, bạn sẽ không nhận được báo giá gốc mà sẽ được đôn thêm một phần phí chênh lệch. Vậy nên cần tìm những cơ sở chính gốc để có mức giá rẻ nhất.

Mẫu bàn sofa inox mạ vàng bằng phương pháp cắt CNC kim loại
Mẫu bàn sofa inox mạ vàng bằng phương pháp cắt CNC kim loại

Địa chỉ cắt CNC kim loại giá rẻ nhất TP HCM

Hiện nay có rất nhiều cơ sở sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, Inox Vạn Xuân vẫn nhận được sự tín nhiệm của khách hàng trong 6 năm qua. Chúng tôi sở hữu hệ thống nhà xưởng rộng lớn và hệ thống máy móc hiện đại được đầu tư bài bản. Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm cùng với hơn 3000 bản vẽ hiện có, chắc chắn khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Inox Vạn Xuân là cơ sở chính và duy nhất, nhận gia công trực tiếp tại xưởng, không thông qua trung gian nên giúp khách hàng giảm bớt chi phí vận chuyển và sự chênh lệch về giá. Vì vậy, nếu khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để cắt CNC kim loại giá rẻ và nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ:

Đia chỉ: 109 Hà Duy Phiên, Bình Mỹ, Củ Chi, TP HCM
Hotline: 0939.162.822
Email: inoxgiaconghcm@gmail.com

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Cắt laser CNC là gì? Nguyên lý hoạt động của máy cắt laser!

Call Now Button