Cửa inox chống cháy và các vấn đề quan trọng cần lưu ý

Cửa inox chống cháy

Hiện nay, số vụ cháy nổ đang có chiều hướng tăng và diễn biến phức tạp. Đặc biệt số vụ cháy tại khu dân cư và hộ gia đình chiếm hơn 60% tổng số vụ cháy. Vì vậy, hãy phòng cháy, chữa cháy lan toản cho gia đình và các khu thương mại, cơ quan, xí nghiệp bằng cách lắp đặt ngay cửa inox chống cháy.

Cửa inox chống cháy
Cửa kính thoát hiểm khung inox

Cánh cửa inox kính được thiết kế để chống cháy một cách hoàn toàn, được làm bằng vật liệu khó cháy. Mặc dù, sẽ bị đốt cháy trong lửa qua thời gian lâu, nhưng khả năng chịu nhiệt của nó sẽ tăng cao và sẽ làm ngọn lửa cháy chậm hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC KHUNG INOX CHỐNG CHÁY VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT

  • Cửa kính chống cháy là gì?

Cửa inox chống cháy là một món nội thất có thiết kế đặc biệt để làm chậm hoặc ngăn chặn lửa và khói cháy lan ra. Loại cửa này được làm bằng kính chống cháy và khung bọc inox có độ dày đến 1mm – 1.2mm.

Không chỉ ngăn lan tỏa trong các vụ cháy nổ, cửa kính cường lực khung inox còn giúp cách âm, giảm tiếng ồn, chống trộm, cướp tài sản, bảo vệ an toàn cho ngôi nhà, đồ đạc và những người thân yêu trong gia đình.

Cửa inox chống cháy
Cửa chống cháy tại trường học

Hiện nay, cửa chống cháy có rất hiều mẫu mã và thiết kế đa dạng để lựa chọn và lắp đặt sao cho phù hợp với từng không gian khác nhau.

  • Những lưu ý quan trọng về cửa chống cháy

Lựa chọn mẫu cửa inox kính đảm bảo chất lượng: Nếu bạn muốn sở hữu cửa chống cháy an toàn. Bạn nên tìm đến những cửa hàng, xưởng sản xuất uy tín, chất lượng và có đủ thẩm quyền. Đồng nghĩa là những nơi này cần có đủ giấy chứng nhận được phép đăng ký kinh doanh và có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn PCCC do cục PCCC cấp.

Cửa inox chống cháy
Cửa chống cháy tại trung tâm thương mại

Chọn cửa kính inox có mức độ chống cháy phù hợp: Hiện nay trên thị trường có nhiều mức độ dành cho cửa inox chống cháy là 60 phút, 90 phút, 120 phút, 180 phút. Chúng đều có cấu tạo và quá trình sản xuất giống nhau. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là bề dày của khung cửa và vách kính. Bề dày cánh cửa càng cao thì khả năng chịu nhiệt càng lâu.

Vị trí lắp đặt: Lắp đặt cửa kính chống cháy là một biện pháp an toàn để phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, không nhất thiết phải được lắp đặt ở mọi nơi và thay thế cho những loại cửa khác. Bạn chỉ cần lắp đặt nó ở đúng một vài vị trí nhất định mà vẫn đảm bảo an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra như:

  • Khu vực bếp
  • Lắp đặt cửa gần lối cầu thang
  • Gần cửa thoát hiểm, cửa thông phòng, cửa ra vào
  • …..

Lựa chọn màu sắc phù hợp: Khi chọn cửa kính chống cháy, bạn cần đặc biệt lưu ý đến màu sắc. Màu sắc phải phù hợp với không gian và nội thất trong nhà. Ngoài ra, bạn cần lưu ý tới yếu tố phong thủy khi chọn. Màu sắc phải phù hợp với hướng nhà, tuổi và mệnh của gia chủ.

Cửa inox chống cháy
Cửa chống cháy mạ vàng

ĐƠN VỊ CHUYÊN GIA CÔNG VÀ SẢN XUẤT CỬA INOX CHỐNG CHÁY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Inox Vạn Xuân là đơn vị nổi tiếng về cửa kính chống cháy. Hoạt động bởi một đội ngũ thiết kế nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình và sáng tạo, hoạt động trong lĩnh vực cơ khí. Đã hợp tác và ký kết nhiều hợp đồng lớn với các đơn vị, chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thương mại trong lĩnh vực cơ khí, nội thất, xây dựng và kiến trúc.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm, khoảng 120 công nhân viên và kỹ thuật chuyên nghiệp trong ngành. Chúng tôi tự tin đáp ứng được các yêu cầu của quý khách hàng về tiến độ, chất lượng và cam kết về giá cửa inox chống cháy luôn tốt nhất trên thị trường.

“Inox Vạn Xuân – Uy tín và chất lượng được đặt lên hàng đầu”

Thông tin liên hệ:

Call Now Button