Cách phân biệt inox 304 và inox 316 trên thị trường hiện nay

Inox 304 có mấy loại?

Bài viết này sẽ đề cập đến cách phân biệt inox 304 và inox 316. Bên cạnh đó inox 304 có mấy loại cũng được chia sẻ ngay sau đây, mời bạn đón đọc những thông tin chi tiết.

Tùy theo mục đích sử dụng và điều kiện nguồn vốn bạn có thể lựa chọn loại inox phù hợp. Nhìn chung inox 304 và inox 316 không khác nhau là mấy. Chúng ta cần đánh giá qua tính chất và thành phần hóa học với có thể phân biệt được.

phân biệt inox 304 và inox 316

 

Phân biệt inox 304 và inox 316 bằng cách nào?

Nếu nói đến khả năng đáp ứng các yêu cầu sản xuất gia công cao cấp phải kể đến inox. Trong đó cách phân biệt inox 304 và inox 316 đang là thông tin được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trước tiên bạn cần hiểu cặn kẽ đặc điểm và tính chất của từng loại, đó là:

Inox 304 là gì? Cách phân biệt inox 304 như thế nào?

Trả lời cho câu hỏi inox 304 là gì? đây là một loại thép không gỉ được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng có khả năng chống oxi hóa tốt được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Trong đó có bàn ghế, giường, tủ, bồn nước…Thông tin này cũng trả lời cho câu hỏi inox 304 có bị gỉ không?

inox 304

– Trong thành phần cấu tạo nên inox 304 có 8 – 11% Ni, 18 – 20% Cr. Một số nguyên tố hóa học khác như C, Mn, Si, P, S, N…

– Có ưu điểm vượt trội là tính dẻo, tính hàn, tốc độ hóa bền rèn, khả năng hóa bền cao.

– Chúng không nhiễm từ, linh hoạt sử dụng trong mọi môi trường

– Ứng dụng trọng chế biến thực phẩm, làm thùng chứa bia, chứa rượu và sản xuất sữa..Bên cạnh đó chúng còn có mặt trong các kiến trúc trang trí bắt mắt, thiết bị nhà bếp cao cấp, sản xuất ốc vít và các phụ kiện inox khác.

Muốn tăng cường các ưu điểm khác nhau người ta đã thêm bớt một số thành phần hóa học tạo ra nhiều loại inox 304 như: 304L, 304Cu, 304N1, 304LNL, 304HA,  304HC,…

Hiện nay inox 304 tấm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn cả. Chúng có tính chống ăn mòn cao, khả năng chịu nhiệt tốt, dễ cán mỏng không cần sự can thiệp của gia nhiệt. Hơn thế chúng dễ lau chùi làm sạch là điểm cộng cho chất liệu cao cấp này.

 

Inox 316 là gì? Cách phân biệt inox 316 như thế nào?

Inox 316 được biết đến là loại thép không gỉ thuộc họ Austenite phổ biến thứ hai trên thị trường. Chúng có độ bền cao cùng khả năng chống ăn mòn rỗ ưu việt. Để đánh giá inox 316 có tốt không chúng ta thường dựa vào đặc điểm và tính chất như sau:

– Trong thành phần cấu tạo nên inox 316 có 10 đến 14% là Ni, Cr chiếm tỷ lệ 16 đến 18%, Mo chiếm tỷ lệ 2 đến 3%.

– Chịu môi trường axit và muối tốt hơn inox 304.

– Không nhiễm từ, ứng dụng trong mọi môi trường yêu cầu vệ sinh cao nhất.

– Được sử dụng trong quá trình khai thác mỏ, lọc nước và khai thác đá. Chúng có mặt tại các dụng cụ trong phòng thí nghiệm cùng các thiết bị trang trí cao cấp. Hiện diện trong thiết bị chế biến thực phẩm là inox 316.

inox 316

 

Cung cấp các loại Inox chất lượng giá cạnh tranh!

Inox Vạn Xuân đang là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực gia công kim loại và cung cấp vật tư inox đa dạng với giá thành cạnh tranh được rất nhiều đối tác tín nhiệm. Chúng tôi tự hào là doanh nghiệp cung cấp thép không gỉ cho Khách Hàng với báo giá tốt. Đến đây bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về cách phân biệt inox 304 và inox 316.

phân biệt inox 304 và inox 316

Hơn thế nữa, Inox Vạn Xuân đã không ngừng hoàn thiện và mở rộng các lĩnh vực kinh doanh nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất. Trong đó việc báo giá sản phẩm cạnh tranh cũng là vấn đề được chúng tôi chú trọng. Do vậy quý khách hàng có thể đến đây tham khảo và đưa ra quyết định của mình.

Tin rằng với sự nhiệt tình cùng chất lượng inox đạt chuẩn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi từ công ty.

 

“Inox Vạn Xuân – Uy tín và chất lượng được đặt lên hàng đầu”

Thông tin liên hệ:

Call Now Button