Inox 304 là gì? các loại inox trên thị trường?

inox 304 là gì

Hiện nay, vật liệu inox 304 được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sử dụng để làm các vật dụng quan trọng trong ngành: dầu khí, thực phẩm, dược phẩm, hàng hải. Vậy, inox 304 là gì mà được sử dụng phổ biến như vậy?

Inox 304 hay còn được gọi là thép không gỉ. Đây là một loại vật liệu được cả thế giới tin dùng. Ngày nay, vật liệu này không chỉ ứng dụng trong các ngành cơ khí, cơ khí chế tạo, hàng hải, dầu khí…. Mà nó đang dần lấn sang ngành kiến trúc, nội thất thiết kế cho gia đình.

inox 304 là gì
Nẹp U V T sử dụng inox 304 trong trang trí

INOX 304 LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM TỪ LOẠI INOX NÀY

  • Inox 304 là gì?

Inox 304 (SUS 304) là loại inox được ưa chuộng nhất thế giới. Inox 304 chứa 18% Crom và 8% Niken. Do đó loại inox này có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ rất tuyệt vời. Inox 304 chiếm đến 50% lượng thép không gỉ được sản xuất trên toàn cầu.

Không chỉ mang trong mình tính bền bỉ, cứng chắc và khả năng chống chịu tốt, inox 304 còn mang đến vẻ thẩm mỹ cao cho những thành phẩm được tạo ra từ nó.

inox 304 là gì
Inox 304 trong gia công bào chấn trong cơ khí
  • Inox 304 có mấy loại?

Loại Inox 304L là loại inox có hàm lượng Carbon thấp (Chữ L ký hiệu cho chữ Low, trong tiếng Anh nghĩa là thấp). 304L được dùng để tránh sự ăn mòn ở những mối hàn quan trọng.

Loại Inox 304H là loại có hàm lượng Carbon cao hơn 304L, được dùng ở những nơi đòi hỏi độ bền cao hơn.

  • Ứng dụng của inox 304 là gì?

Trong đời sống: Khi đời sống con người ngày càng nâng cao, nguyên vật liệu inox sẽ thay thế dần vật liệu khác và sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đó là: Thiết bị vật tư y tế, vật liệu trang trí nội thất, làm đồ gia dụng.

Trong công nghiệp: inox có tên gọi kỹ thuật là “thép không gỉ”. Inox được sử dụng nhiều trong cả ngành công nghiệp nhẹ và công nghiệp nặng.

inox 304 là gì
Gia công cửa bản lề sàn bằng inox 304

Công nghiệp nặng: đóng tàu, dầu khí, các công trình thủy điện, các nhà máy hóa chất.

Công nghiệp nhẹ: thực phẩm, nhà máy chế biến thủy sản.

  • Những đặc điểm để phân biệt inox 304

Inox 304 có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Có khả năng chống gỉ sét khi ứng dụng nó trong ngành kiến trúc, các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm. Tuy nhiên nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác, với độ bền và chị khả năng cao mọi thời thiết nên hầu như inox càng ngày được phổ biến rộng ở Việt Nam.

Inox 304 thể hiện khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C và có thể lên đến 925 độ C Trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao, thì người ta yêu cầu vật liệu có hàm lượng C cao hơn.

inox 304 là gì
Trang trí nội thất bằng inox 304 mạ vàng

Tính từ của inox 304 rất yếu và hầu như là không có. Tuy nhiên, trong môi tường nhiệt độ thấp, tính từ của vật liệu này lại hóa hóa mạnh ngay tức khắc.

Không chỉ vậy, loại inox này còn thể hiện được tính dẻo dai bền bỉ của mình trong nhiệt độ của khí hóa lỏng. Khả năng gia công và tạo hình của inox 304 rất tuyệt vời bởi tính dẻo dai bền bỉ nên có thể dát mỏng tuyệt đối. Lại không thể bỏ qua khả năng hàn ghép tuyệt vời của loại vật liệu này.

CÁC LOẠI INOX TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Ngoài inox 304 được đánh giá cao và sử dụng hầu hết trong đời sống hì trên thị trường hiện nay còn một số loại inox khác cũng đang sử dụng nhưng không nhiều bằng inox 304.

  • Inox 316: Không nhiễm từ, chịu ăn mòn cao, có thể dùng trong mọi môi trường kể cả những môi trường đòi hỏi độ sạch rất khắt khe. Giá thành cao nên chỉ sử dụng trong một vài lĩnh vực đặc biệt
  • Inox 201: Độ bền thấp hơn, khả năng chống ăn mòn và ô xi hóa kém. Nhiễm từ nhẹ có thể hút nam chân và giá thành tương đối thấp.
  • Inox 202: Nhiễm từ, dễ bị ăn mòn, hoen gỉ, giá thành rẻ.
  • Inox 430: Nhiễm từ, dễ bị ăn mòn, hoen gỉ, giá thành rẻ.

“Inox Vạn Xuân – Uy tín và chất lượng được đặt lên hàng đầu”

Thông tin liên hệ:

Call Now Button